Truy xuất nguồn gốc hàng hóa có ý nghĩa gì?

10/02/2017 | 01:02 GMT +7
Biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm là điều mà bất kỳ người tiêu dùng nào đều mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách nhanh chóng, chính xác?

VietCheck - Ứng dụng truy xuất nguồn gốc thông minh, sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp người tiêu dùng truy ngược dòng thông tin về sản phẩm khi đi mua sắm. Truy xuất nguồn gốc hàng hóa trước khi mua hàng là cách để người tiêu dùng tự bảo vệ mình trước nạn làm giả, làm nhái hàng hóa.

Việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa có ý nghĩa như thế nào?

     •   Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

     •   Tăng hiệu quả truyền thông và bán hàng

     •   Giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm

     •   Xử lý khi có vấn đề phát sinh (thu hồi sản phẩm, khiếu nại…)

Mỗi sản phẩm được gắn 1 ID hoặc 1 mã QR nhất định

Cơ chế hoạt động:

Các sản phẩm thực phẩm một khối như: bò, lợn, gà, rau củ quả… sẽ được gắn một mã ID hoặc QR code (tùy giai đoạn sử dụng) trong suốt vòng đời từ khi sinh ra đến khi được tiêu thụ trên thị trường. Nhà sản xuất có thể dễ dàng đọc mã ID này để kết nối với Server và cập nhật thông tin của sản phẩm (trang trại nuôi trồng, quy trình chăm sóc, lịch tiêm chủng, thức ăn, phân bón sử dụng…). Người tiêu dùng có thể sử dụng những điện thoại smartphone cài đặt ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm VietCheck để quét mã ID, mã QR trên sản phẩm, truy xuất thông tin nguồn gốc.

QR code in trên con tem được doanh nghiệp dán trên sản phẩm có thể truyền tải mọi thông tin, mọi thông điệp và mọi sự tương tác mà doanh nghiệp mong muốn tới người dùng.

Khi người tiêu dùng quét mã QR code, các thông tin hiển thị cũng sẽ giúp doanh nghiệp re-marketing.

Công ty Cổ phần mã hóa Việt Nam là một trong những đơn vị có khả năng cung cấp các giải pháp truy xuất nguồn gốc hiệu quả, với công nghệ mã hóa hiện đại. Giải pháp tem mã hóa, bao bì mã hóa tích hợp mã QR code giúp doanh nghiệp có thể quản lý hàng hóa một cách hiệu quả, đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể truy vấn nguồn gốc sản phẩm, tạo niềm tin, gây dựng uy tín với khách hàng.

Để tìm hiểu về những tính năng vượt trội của ứng dụng VietCheck xem thêm tại

VietCheck - Ứng dụng quét mã vạch, QR code, tem mã hóa,…nhận diện hàng thật