Nguy cơ bị tử vong vì tẩy trắng da bằng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

05/05/2017 | 11:05 GMT +7
Lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng mỹ phẩm đúng cách để không phải chịu những tác hại như suy thận, ảnh hưởng tới tính mạng.

Sử dụng mỹ phẩm là một trong những thói quen của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người là những mỹ phẩm làm trắng da. Tuy nhiên, hiện nay, các sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường đem đến  khiến người sử dụng gặp phải những tác hại cực kì nguy hiểm.

Tác hại của mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sử dụng sản phẩm mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc thì người sử dụng sẽ có nguy cơ bị suy thận, da mặt hủy hoại, suy yếu hoặc bị dị ứng. Theo PGS.TS Đinh Thị Kim Dung khi sử dụng những sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, các sản phẩm nhái, sản phẩm giả thì khả năng bị dị ứng da của mỗi người sẽ từ nhẹ tới nặng. Ở mức độ nặng, thì chúng sẽ ảnh hưởng tới toàn thân, gây suy thận, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của con người.

Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng khiến da bị dị ứng nặng

Cũng theo các chuyên gia, khi sử dụng những thực phẩm chức năng giả, hoặc sử dụng không đúng cách cũng là một nguy cơ khiến người dùng bị suy thận, ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể, có nhiều trường hợp khi sử dụng thực phẩm chức năng làm đẹp kém chất lượng, các loại mỹ phẩm nhái thì cơ thể sẽ bị phù nề, nhiễm trùng.

Làm sao để chị em luôn khỏe – đẹp

Làm sao để luôn khỏe, đẹp lên theo thời gian là nhu cầu của rất nhiều người. Cụ thể, bạn nên lựa chọn những sản phẩm mỹ phẩm rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ và sử dụng các sản phẩm đó đúng cách là tốt nhất.

Chọn sản phẩm mỹ phẩm rõ ràng về nguồn gốc

Hiện nay, có rất nhiều cách trợ giúp khách hàng có thể nhận biết được nguồn gốc của sản phẩm. Thậm chí, có những ứng dụng và những biện pháp giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm thật giả. Cụ thể, với ứng dụng check mã vạch, người tiêu dùng có thể kiểm tra được sản phẩm có nguồn gốc từ đâu qua mã số, mã vạch. Mặc dù cách làm này không giúp người sử dụng truy xuất được đúng 100% (do mã số mã vạch rất dễ làm giả) nhưng nó cũng là một căn cứ quan trọng để bạn có thể dựa vào đó và lựa chọn cho mình.

Bên cạnh đó, tính năng quan trọng nhất của ứng dụng VietCheck là giúp người tiêu dùng xác thực được sản phẩm thật giả, sản phẩm chính hãng. Để xác thực được sản phẩm đó phải sử dụng tem mã hóa hoặc bao bì mã hóa. Với ứng dụng này cùng kết hợp với sản phẩm tem mã hóa, bao bì mã hóa sẽ cho ra kết quả đúng 100% dành cho người tiêu dùng.

Nên lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Sử dụng sản phẩm mỹ phẩm đúng cách

Với sản phẩm mỹ phẩm, dù là những sản phẩm chính hãng nhưng sẽ có những loại không phù hợp với làn da của người sử dụng (mỗi người có một cơ địa khác nhau). Chính vì vậy, trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm cho mặt hoặc sử dụng cho toàn thân thì bạn phải thử nghiệm thật kĩ lưỡng. Bạn nên thử lên vùng da tay là tốt nhất.

Với những lưu ý khi lựa chọn sản phẩm cùng những tác hại của những mỹ phẩm giả, nhái đem đến cho người dùng, bạn sẽ có được những sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân để luôn được khỏe, đẹp.