Mang theo VietCheck – mua sắm tẹt ga, bớt lo hàng giả

24/01/2017 | 02:01 GMT +7
Những ngày cận tết nhu cầu mua sắm của người dân gia tăng đột biến. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng nhái bùng phát mạnh mẽ, cơ quan chức năng không thể quản lý triệt để vấn nạn này. Bởi vậy, người dân cần phải hết sức thận trọng trong việc mua hàng, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. Cài đặt ứng dụng VietCheck, giúp người tiêu dùng yên tâm khi mua hàng.

Hướng dẫn sử dụng VietCheck truy xuất thông tin hàng hóa

1. Quét mã vạch

Bằng việc quét mã vạch in trên bao bì sản phẩm, người tiêu dùng có thể xác định được doanh nghiệp sở hữu mã vạch. Đồng thời những thông tin về sản phẩm (giá cả, khối lượng, tính chất, nguồn gốc, xuất sứ,…) sẽ được hiển thị.

2. Tra cứu nguồn gốc hàng hóa bằng mã số mã vạch

Bên dưới mã vạch có một dãy mã số tương đương, để tra cứu nguồn gốc sản phẩm, người tiêu dùng cần nhập dãy số này vào mục tra cứu mã số mã vạch tra cứu thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp trên ứng dụng VietCheck.

3. Quét mã QR Code

Tương tự như mã vạch, mã QR Code tích hợp những thông tin về sản phẩm mà nhà sản xuất muốn cung cấp cho khách hàng (có thể là chỉ dẫn đến Website của doanh nghiệp, có thể là thông tin liên hệ, địa chỉ mail, tin nhắn SMS,…)

4. Xác thực hàng chính hãng bằng mã số bí mật ẩn dưới lớp phủ cào của tem chống giả

Thông thường ở bên dưới lớp phủ cào của tem chống giả sẽ có một dãy số. Để tra cứu dãy số này, người tiêu dùng cần cào lớp phủ và nhập dãy số này vào mục Xác thực hàng thật – hàng giả qua mã số bí mật dưới lớp phủ cào trên tem chống hàng giả.

Tính năng này cũng sẽ giúp người tiêu dùng xác thực các thông tin về sản phẩm và nhà sản xuất một cách chính xác

5. Quét tem mã hóa, bao bì mã hóa xác thực hàng thật – hàng giả

Khả năng quét tem mã hóa và bao bì mã hóa là tính năng đặc biệt của ứng dụng VietCheck. Việc sử dụng tem mã hóa chống giả và bao bì mã hóa chống giả cho phép người tiêu dùng xác minh hàng thật một cách nhanh chóng, chính xác.

Chỉ cần sử dụng ứng dụng VietCheck quét lên tem hoặc bao bì của sản phẩm (đã được mã hóa), người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận diện được hàng thật.

Tải ngay ứng dụng VietCheck để không còn phải lo lắng khi đi mua sắm!

Truy cập vào link dưới đây:

Link tải IOS: VietCheck - Nhận diện hàng thật

Link tải Android: VietCheck - Nhận diện hàng thật