Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng ứng dụng VietCheck

11/04/2017 | 12:04 GMT +7
Với cách cài đặt và sử dụng đơn giản, người tiêu dùng sử dụng ứng dụng VietCheck để kiểm tra được sản phẩm thật giả một cách nhanh chóng và chính xác.

Ứng dụng VietCheck là một phần mền được dùng để xác thực hàng thật hàng giả và truy xuất nguồn gốc của sản phẩm. Đây cũng là một ứng dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi những tính năng thiết thực và cách cài đặt, sử dụng đơn giản. 

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng VietCheck

Ứng dụng VietCheck ở CH Play

Ứng dụng VietCheck được cài đặt trên điện thoại Smartphone. Để có thể cài đặt được ứng dụng này thì phải đảm bảo rằng điện thoại của bạn phải có kết nối Internet.

Đối với những điện thoại dùng hệ điều hành Android, bạn hãy truy cập vào CH Play, sau đó tìm VietCheck rồi tải về, cài đặt theo các bước là bạn đã có một ứng dụng để sử dụng.

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS thì bạn hãy truy cập vào cửa hàng App Store, tìm kiếm VietCheck, sau đó cài đặt theo các bước hướng dẫn là bạn có sử dụng để kiểm tra được sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng VietCheck

Kiểm tra bằng mã vạch hoặc QRcode

Hiện nay, tất cả sản phẩm đều được gắn mã vạch, và có rất nhiều sản phẩm được gắn mã QR. Đây cũng là một chi tiết để người tiêu dùng có thể kiểm tra được nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm. Để kiểm tra, người tiêu dùng hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng trên thiết bị Smartphone của bạn

Bước 2: Hướng camera của bạn về phía mã code của sản phẩm, sao cho hình ảnh của mã code được nằm trọn trong khung check của ứng dụng. Camera cần phải lấy nét được hình ảnh để ứng dụng trả đúng thông tin.

Bước 3: Khách hàng sẽ đọc được kết quả ngay khi check. Thông thường, khi check mã vạch hoặc mã QR, thông tin trả về sẽ là thông tin của công ty, địa chỉ và quốc gia sản xuất sản phẩm chứ không giúp khách hàng truy xuất được sản phẩm thật giả.

Kiểm tra thông qua tem mã hóa và bao bì mã hóa của sản phẩm

Hiện nay, sử dụng tem mã hóa và bao bì mã hóa là một trong những biện pháp thông minh giúp các doanh nghiệp có thể khẳng định được sản phẩm của mình là chính hãng cũng như tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng. Để kiểm tra được những thông tin trên tem mã hóa và bao bì mã hóa, khách hàng sử dụng ứng dụng VietCheck theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng trên Smartphone của bạn

Bước 2: Hướng Camera về phía hình ảnh tem mã hóa hoặc bao bì mã hóa sao cho thiết bị song song với sản phẩm. Camera cũng cần phải lấy nét được tem và bao bì sao cho hình ảnh của bao bì nằm trọn trong khung hình đã được cài đặt sẵn.

Bước 3: Khách hàng đọc các thông tin liên quan đến công ty, sản phẩm… những thông tin mà nhà sản xuất đã mã hóa.

Để sử dụng ứng dụng VietCheck cho việc kiểm tra mã vạch, mã QR, tem mã hóa và bao bì mã hóa, bạn nên để khoảng cách giữa camera đến sản phẩm từ 10 cm đến 18 cm là phù hợp nhất.

Để cài đặt ứng dụng VietCheck, bạn tham khảo tại đây:

Link IOS: https://itunes.apple.com/vn/app/vietcheck-nhan-dien-hang-that/id1190224009?mt=8

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mhvn.vietcheck

     Thông tin về công ty

     Công ty cổ phần Mã Hóa Việt Nam

      Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

     Website: http://vietcheck.vn/

      Email: info@vietcheck.vn 

      Điện thoại: (04)66807878 - Hotline: 0909 000 109