Bí quyết giúp khách hàng phân biệt mực in thật giả tốt nhất

28/04/2017 | 02:04 GMT +7
Sử dụng phần mềm check mã vạch, bao bì của sản phẩm hay những cách phân biệt sản phẩm thật giả của các hãng mực in lớn để có được sự lựa chọn đúng đắn.

Hiện nay, công nghệ in được rất nhiều đơn vị trú trọng. Nó liên quan đến rất nhiều ngành nghề khác nhau. Vì vậy, để có được sản phẩm chất lượng thì các đơn vị in cần có sự lựa chọn mực in chất lượng. Để làm được điều này thì cách phân biệt mực in giả, thật là một trong những điều giúp khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn.

Mực in được sử dụng ngày càng rộng rãi

Kiểm tra mã số mã vạch của sản phẩm

Mã số mã vạch của sản phẩm chính là một yếu tố mà hầu hết các sản phẩm đều có. Và với sự phát triển của công nghệ thì những ứng dụng check mã vạch được đưa vào nhằm giúp khách hàng có thể truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm.

Hiện nay, ứng dụng VietCheck được cài đặt trên Smartphone giúp khách hàng quét mã số, mã vạch để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Ứng dụng này cũng giúp khách hàng xác thực được sản phẩm thật giả thông qua tem mã hóa, bao bì mã hóa được gắn trên sản phẩm.

Dựa vào các cách hướng dẫn phân biệt của các hãng

Thông thường, các hãng mực in lớn đều có những cách phân biệt sản riêng về sản phẩm của mình. Chẳng hạn như hãng mực in HP, khi mua sản phẩm, khách hàng có thể dựa vào tem an ninh để kiểm tra. Theo đó, khi nghiêng hộp mực in từ trước ra sau sẽ thấy chữ "OK" cùng dấu tick chuyển động ngược chiều nhau. Còn khi nghiêng hộp từ phải sang trái sẽ thấy chữ "OK" và dấu tick chuyển động cùng chiều nhau.

Dựa vào bao bì, nhãn mác sản phẩm

Đối với những sản phẩm nói chung và sản phẩm mực in nói riêng, dù sản phẩm giả có tinh vi đến đâu thì việc bao bì của sản phẩm cũng sẽ hiện ra những dấu hiệu sai sót. Đó có thể là khâu bọc túi bóng, hay nhãn mác in chữ mờ,… Tất cả những lỗi dù nhỏ nhưng sẽ là dấu hiệu khác biệt dành cho khách hàng. Bởi vì ở các thương hiệu lớn họ luôn chăm chút từng chi tiết nên các lỗi rất ít khi có.

Giải pháp dành cho khách hàng sử dụng mực in

Tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua

Để lựa chọn được sản phẩm mực in chất lượng thì khách hàng hãy tìm hiểu kĩ những thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng. Hãy truy cập vào những trang web chính thức của hãng mực in đó để cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm cũng như các chương trình, các cách phân biệt sản phẩm thật giả.

Tìm hiểu kĩ những sản phẩm mực in trước khi mua

Mua tại những cửa hàng phân phối độc quyền, địa chỉ bán hàng tin cậy

Để lựa chọn được những mực in chất lượng, người tiêu dùng hãy lựa chọn cho mình những địa chỉ bán hàng uy tín. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những cửa hàng phân phối độc quyền sản phẩm mực in để không chọn phải những sản phẩm kém chất lượng.

Dựa vào những dấu hiệu khác biệt khách hàng sẽ có được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.