6 cách để nhận biết sữa bột thật và sữa bột giả nhanh chóng

03/05/2017 | 03:05 GMT +7
Sử dụng một cốc nước hay dựa vào mùi vị, hạn sử dụng hoặc mã vạch sẽ giúp bạn phân biệt được sữa bột thật, giả một cách nhanh chóng nhất.

Đối với con trẻ, hệ tiêu hóa còn chưa hoàn chỉnh nên lựa chọn sữa cho trẻ em là một khâu cực kì quan trọng. Đặc biệt là giai đoạn trẻ em ăn dặm thì lựa chọn sản phẩm sữa bột sẽ rất quan trọng. Với những cách phân biệt sản phẩm sữa bột thật - giả một cách nhanh chóng sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác.

Dựa vào mã vạch để phân biệt

Thông thường, hầu hết những sản phẩm được đóng gói đều có mã vạch. Vì vậy, khi lựa chọn sữa bạn nên xem xét thật kĩ mã vạch của sản phẩm. Những dấu hiệu đáng ngờ của chi tiết này sẽ giúp bạn biết được đó có phải là sản phẩm chính hãng hay không.

Phân biệt sản phẩm sữa bột thật - giả

Những sản phẩm sữa bột thật thì mã vạch rõ ràng. Khi sử dụng phần mềm kiểm tra mã vạch sẽ hiện ra thông tin của nhà sản xuất, tên sản phẩm. Bên cạnh đó, những sản phẩm kém chất lượng thì mã vạch sẽ không rõ ràng hoặc khi check mã vạch thì thông tin sẽ không hiện ra.

Hiện nay, ứng dụng Vietcheck là một ứng dụng check mã vạch với nhiều tiện ích đem đến cho người sử dụng. Ngoài chức năng check mã vạch thì ứng dụng còn giúp khách hàng xác thực được hàng chính hãng khi sản phẩm đó sử dụng tem mã hóa hoặc bao bì mã hóa.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra xuất xứ hàng hóa nhập ngoại bằng mã vạch

Sự khác biệt về mùi vị

Những sản phẩm sữa bột thật sẽ có mùi thơm mát, dịu và dễ chịu. Còn những sản phẩm kém chất lượng thì sẽ có mùi ngai ngái, khi ngửi sẽ thấy mùi chua, tanh.

Sự khác biệt khi dùng tay để kiểm tra

Những sản phẩm chất lượng khi sờ vào sẽ cho bạn cảm giác mềm mịn. Khi bột bị ẩm thì chúng bị vón cục. Còn nếu ấn tay vào chúng tan ngay ra thì đó là sản phẩm sắp hết hạn sử dụng. Ngược lại, những sản phẩm giả khi sờ vào sẽ thấy không mịn và có sạn.

Sự khác biệt khi thử với nước

Khi thử sản phẩm với nước lạnh, sản phẩm sữa bột thật sẽ không tan ngay mà chúng sẽ nổi lơ lửng trên bề mặt cốc. Bạn cần phải khuấy thì sữa bột mới tan được trong nước. Còn những sản phẩm sữa bột giả chỉ cần thả vào nước là chúng sẽ lắng xuống rất nhanh.

Khi thử sản phẩm với nước nóng, sản phẩm sữa bột thật sẽ nổi lơ lửng và phải khuấy mới tan hết. Và sau khi khuấy tan hết sữa thì sau 5 phút bạn sẽ không thấy bị lắng cặn phía dưới. Còn với những sản phẩm sữa giả thì khi để bột sữa vào nước nóng, chưa cần khuấy chúng cũng đã tan hết. Bên cạnh đó, sau 5 phút khi khuấy tan hết thì sẽ thấy cặn lắng dưới đáy cốc.

Sự khác biệt khi thử sữa bột với nước

Sự khác biệt khi nếm thử

Khi nếm thử thì những sản phẩm chính hãng sẽ dinh dính nơi đầu lưỡi, vòm họng, hạt sữa tan rất chậm. Còn những sản phẩm sữa bột giả thì hạt sẽ to, nhanh tan.

Sự khác biệt về hạn sử dụng

Hạn sử dụng sẽ là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn một sản phẩm. Sản phẩm sữa bột thật thì hạn sử dụng sẽ được dập nổi trên lon sữa, không có dấu hiệu bị làm mờ, tẩy xóa hay bị in đè lên. Trong khi đó những sản phẩm sữa bột giả hạn sử dụng sẽ bị tẩy xóa, sửa chữa, thậm chí bị mờ, khi mua bạn không thể nhìn rõ được.

Với 6 cách phân biệt sản phẩm sữa bột thật giả, bạn sẽ nhận biết được những sản phẩm có chất lượng tốt để có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho con mình.